Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2015

Thịt heo nướng cải chua vị lạ mà ngon

Dịch vụ nấu ăn Hồng Phát hôm nay xin được giới thiệu món heo nướng bắp cải chua, một món ăn mang hương vị chấu âu đem lại nhiều thành phần dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và còn mang cả sự may mắn cho một năm mới. Một món ăn vừa ngon vừa mang lại may mắn thế sao bạn không thử thực hiện. Dịch vụ nấu ăn gia đình Hồng Phát hân hạnh giới thiệu phương pháp chế biến món heo nướng bắp cải.


Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt nạc dăm: 500g
- Táo đỏ: 1/2 trái
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 2 cây
- Bắp cải tím: 1/2 cái
- Tỏi băm, nước cốt chanh
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Tiêu đen đập dập, mù tạc vàng
- Nước tương(hoặc Nước tương)
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm
Tham khảo :

1. Sơ chế

- Hành tây, bắp cải cắt sợi. Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát, ngâm trong nước có pha ít nước cốt chanh. Cần tây cắt lát mỏng. Thịt heo dùng dây bó thành đòn.
- Làm xốt ướp thịt: cho táo, 1/2 lượng hành tây, cần tây, 1M tỏi băm, 1/2M muối, 1M đường, 1/2m tiêu, 1M Hạt nêm Aji-ngon®, 1M Gấm gạo lên men LISA, 1M Nước tương LISA và 1,5 chén nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho thịt vào ướp qua đêm.

2. Nướng thịt heo

- Vớt thịt ra để ráo, thoa 1 lớp mỏng mù tạc vàng và rắc tiêu đen xung quanh thịt, chiên vàng mặt ngoài, cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C khoảng 45 phút đến khi thịt chín.
- Xào phần hành tây còn lại đến khi vàng, cho bắp cải vào xào chín, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1m muối, 1/2m tiêu và 1m Gấm gạo lên men LISA, trút ra dĩa.

3. Cách dùng

- Để thịt heo còn ấm, cắt bỏ dây, xếp lên dĩa bắp cải, khi ăn dùng dao cắt nhỏ, chấm kèm Nước tương LISA hoặc tương ớt tùy khẩu vị.
Có thể bạn quan tâm : Cách làm gà xào sả ớt cho ngày đầu đông

4. Mách nhỏ

- Với món ăn này nên chọn thịt nạc dăm ở phần cổ là ngon nhất.
- Xay nhuyễn các nguyên liệu để gia vị thấm kĩ vào thịt khi ướp và không bị cháy khi nướng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét