Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015

Súp cua món khai vị luôn được chọn cho buổi tiệc

Súp cua luôn là món ăn được lựa chọn đầu tiên để làm khai vị cho mỗi buổi tiệc. Cho dù là buổi tiệc ở nhà hàng cao cấp hay 1 buổi tiệc nho nhỏ của gia đình. Dịch vụ nấu tiệc tại nhà xin hân hạnh được hướng dẫn nấu món súp cua bong bóng cá ngon và nhiều dinh dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu
  • 8 cup nước lèo.
  • 1 cup bong bóng cá (1 gói Bong Bóng Cá) Ngâm nước cho mềm ra rồi thái hạt lựu.
  • 2 hộp thịt cua.
  • 1/3 cup vi cá.
  • 3 lòng trắng trứng gà.
  • bột bắp.
  • Ngò, dấm đỏ.
  • Cách làm món súp cua bong bóng cá
Thực hiện
Súp cua bong bóng cá
Nấu nước lèo:  xương gà, trụng sơ bằng nước sôi, sau đó cho vào 1 cái nồi lớn, đổ khoảng 1.5 gallon (6 lít) nước lọc, nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ lại, nướng 1 củ hành tây nhỏ và 1 miếng gừng 1 inch, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lèo. Rồi dùng nước lèo đã chuẩn bị sẵn này nấu súp.
Bong Bóng cá ngâm nước âm cho mềm ra, rồi thái hạt lựu. Lấy 1 cup đầy.
Thịt cua ngâm nước nóng rồi vắt cho ráo nước.
Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi (thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen).
Múc 1/2 chén nước lèo để nguội rồi pha bột bắp vào.
Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác, cho Bong Bóng cá + thịt cua + vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống, lòng trắng trứng gà đánh tan, rồi dùng 1 cái vợt lưới (strainer) chế trứng gà từ từ qua lưới (trứng gà sẽ có sợi như tóc).
Khuấy tan đều chén bột , rồi chế từ từ vào nồi súp, khi súp hơi sệt là đủ.
Nếu nồi súp còn lỏng quá thì pha thêm bột, đặc quá thì chế thêm nước lèo .
Tuyệt đối không dùng nước lạnh, sẽ làm lạt đi vị ngọt mặn của súp.
Nếu thực hiện như những dẫn trên bạn có ngay ngay một nồi súp cua thật ngon rẻ và bổ dưỡng nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét