Thứ Ba, 26 tháng 4, 2016

Cách làm gà hầm hạt sen

Để làm phong phú thêm thực đơn các món hầm cho ngày đông lạnh, dịch vụ nấu tiệc tại nhà sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gà hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách làm gà hầm hạt sen


Nguyên liệu làm gà hầm hạt sen
– Gà tơ đã làm sạch: 1 con, khoảng 0,8 – 1kg.
– Hạt sen tươi: 100g, bạn cũng có thể sử dụng hạt sen khô với khôi lượng giảm đi nhé;
– Nấm hương khô: 50g;
– Nấm rơm: 100g;
– Hành khô, tỏi: 50g;
– Hành lá, ngò rí: 50g;
– Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột, rượu trắng.

Sơ chế nguyên liệu
– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;
– Nấm hương: Ngâm với nước ấm, làm sạch, bỏ đuôi, để ráo;
– Nấm rơm: Cắt bỏ đuôi, rửa sạch, để ráo;
– Hạt sen: Lấy hết tim để không có vị đắng, rửa sạch, để ráo, bạn không cần ngâm hạt sen với nước ấm trước vì chúng ta sẽ cho hạt sen vào hầm cùng với gà;
– Hành lá, ngò rí: Làm sạch, thái mịn, phần đầu hành để nguyên dài khoảng 3cm.

Với cách làm món gà hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng mà rất đơn giản trên đây chắc hẳn sẽ mang lại cho cả gia đình bạn một món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa bổ dưỡng cho những ngày đông lạnh giá. Không những thế, món ăn này còn là sự lựa chọn phù hợp để bạn bồi bổ sức khỏe cho người bệnh hay đóng góp vào thực đơn của những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt bạn bè của gia đình bạn nữa đấy. Chúc bạn chế biến thành công món ăn thơm ngon đặc biệt này nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét