Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

Nấu món ăn chay ngon miệng cho ngày Rằm

Dịch vụ nấu ăn tại nhà Hồng Phát hân hạnh được hướng dẫn cách làm những món chay ngon không phải ai cũng biết. Vì là món chay nên gia vị nêm nếm sẽ hạn chế hơn món mặn, nên muốn nấu được một món chay hấp dẫn không hề đơn giản.
Dưới đây là bài viết mà nhân viện của dịch vụ nấu ăn Hồng Phát hướng dẫn cách làm 2 món chay ngon cho ngày Rằm. Bữa cơm với 2 món chay này cũng đủ dinh dưỡng và độ hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình.

Bò viên xào chay thập cẩm



Đây là món chay ngon được nhiều người yêu thích và chọn làm thực đơn trong các mâm cơm ngày Rằm hay Mùng Một. Cách làm món bò biên xào chay thập cẩm hơi nhiều nguyên liệu một chút, bạn lưu ý nhé.
Nguyên liệu:
Bò viên chay : 200g
Cà chua chín: 1 trái
Dưa leo: 1 trái
Thơm xanh: 1/4 trái
Hành tây: 1/2 củ
Cần tây: 2 cây
Gia vị: Muối trắng, tiêu xay, đường trắng, dầu hào chay, dầu ăn, xì dầu chay, bột ngọt
Cách làm:
- Viên bò chay cắt đôi, nhúng sơ qua nước sôi, ướp gia vị ½ thìa đường, ½ thìa bột ngọt, tiêu. Trộn đều lên để 15 phút cho thấm.
- Hành tây, cà chua, thơm cắt lát. Cần tây cắt khúc chừng 2 đốt tay.
- Cho dầu vào chảo, xào bò viên, thơm, cà chua và hành tây trước, cho dưa leo vào sau, nêm chút đường, bột ngọt, muối, dầu hào chay, đào đều tay rồi tắt bếp.
Món chay ngon này sẽ hấp dẫn hơn khi rắc chút tiêu, ăn nóng và dùng kèm xì dầu
Chỉ cần cơm nóng và món chay này cũng đủ tạo một bữa cơm chay ngày Rằm rồi.

Cơm chiên chay


Cơm chiên là một món chay ngon và dễ làm nhất. Chỉ mất 15 phút là bạn đã có thể thưởng thức món ăn này rồi. Bữa cơm ngày rằm, chỉ đơn giản với món cơm chiên chay này cũng đủ lễ rồi. Cầu kỳ hơn thì bạn có thể làm thêm món canh chua chay để ăn kèm cho đỡ ngán.
Nguyên liệu :
2 chén cơm
Nấm hương tươi: 50g
Đậu Hà Lan: 50g
Đậu đũa xanh thái viên nhỏ: 50g (chừng ~ 1 chén)
Cà chua: 1 trái
Dưa leo: 1 trái
Ớt Đà Lạt đỏ: ½ trái
Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, muối
Cách làm:
- Nấm hương, đậu Hà Lan và ớt rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Dưa leo và cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
- Đậu đũa xanh nhúng qua nước sôi chừng 2 phút, để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng, trút cơm vào, đảo cho tơi, cho các hạt cơm dính dầu rời hạt, không dính bết vào nhau.
- Cho nấm, ớt và đậu đũa, đậu Hà Lan vào đảo đều tay. Đến khi các nguyên liệu chín thì nêm gia vị vào cho vừa miệng. 
Tắt lửa, xúc cơm ra đĩa, trang trí bằng cà chua và dưa leo lát, ăn nóng.
Trên đây là 2 món chay ngon cho ngày Rằm mà bạn có thể học cách chế biến cho gia đình mình. Ngày Rằm, hay Mùng Một hàng tháng bạn có thể thay đổi món ăn với những món chay thanh đạm, ít protein, ít chất béo mà vẫn đủ dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.
Nếu cầu kỳ bạn có thể rảnh rang làm món bò viên xào chay thập cẩm, còn đơn giản thì chỉ cần món cơm chiên chay nhanh chóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét