Dịch
vụ nấu tiệc tại nhà Hồng Phát hân hạnh giới thiệu các bạn cách làm món bánh su kem nhân socola đơn
giản. Với món bánh su kem socola này các bạn có thể sử dụng làm món điểm tâm
hằng ngày mà dịch vụ nấu ăn tại nhà Hồng Phát mang đến cho gia đình và nó cũng
thể hiện tình cảm yêu thương ngọt ngào cho những người thân trong gia đình
mình. Vậy để có thể chế biến món bánh su kem socola độc đáo này.
Nguyên
liệu chuẩn bị để làm
–
77 gam bột mì (trong đó bạn hãy lấy 60 gam để làm vỏ còn 17 gam để làm nhân)
–
120 ml nước đun sôi để nguội
–
50 gam bơ
–
2 quả trứng gà
–
2 lòng đỏ trứng gà
–
45 gam đường (20 gam dùng để làm vỏ, 25 gam còn lại dùng để làm nhân)
–
150 ml sữa tươi không đường
–
50 gam socola loại 60 – 70%
Cách làm bánh su kem
socola
Bước
1: Các
bạn hãy cho 120 ml nước, 50 gam bơ, 20 gam đường vào trong 1 nồi rồi đặt lên
bếp đun lửa vừa, khi đun thì các bạn hãy vừa đun vừa khuấy cho phần đường, bơ
tan đều.
Bước
2: Khi
hỗn hợp đã tan đều nước sôi thì các bạn hãy tắt bếp bắc ra rồi hãy đổ 60 gam
bột mì vào trong nồi hỗn hợp vừa đun và quấy đều tay đến khi phần hỗn hợp được
trộn đều và mịn.
Bước
3: Sau
đó các bạn hãy cho hỗn hợp vừa trộn lên trên bếp đun lửa nhỏ. Vừa đun các bạn
hãy đảo đều tay đến khi hỗn hợp trở thành 1 hỗn hợp đặc mịn không dính nồi thì
bạn hãy tắt bếp rồi bắc nồi ra để 1 lúc cho bột bớt nóng. Tiếp theo thì bạn hãy
đập 2 quả trứng gà vào trong nồi khuấy thật đều để hỗn hợp trở thành hỗn hợp
bóng mịn.
Bước
4: Rồi
bạn hãy cho bột vào trong túi bắt kem, nặn bột rồi để lên khay đã lót sẵn giấy
nến ở dưới. Sau đó bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khoảng 7 phút để làm
nóng lò nướng. Tiếp đó thì bạn hãy cho bánh đã nặn vào trong lò nướng
nướng khoảng 20 – 25 phút để bánh nở và vàng thì bạn hãy nhấc bánh ra để cho
nguội.
Hướng dẫn làm nhân bánh kem
Bước
1: Bạn
hãy cho 25 gam đường còn lại cùng với 2 lòng đỏ trứng gà vào trong 1 cái bát
đánh thật đều sau đó thì bạn hãy cho bột mì vào trong hỗn hợp trứng vừa đánh
trộn thật đều.
Bước
2: 150
ml sữa tươi bạn hãy cho vào trong vào 1 cái nồ,i đun nhỏ lửa để cho sữa sôi lăn
tăn thì tắt bếp rồi đổ hỗn hợp bước 1 vào sữa rồi trộn thật đều.
Bước
3: Sau
đó các bạn hãy tiếp tục cho hỗn hợp vừa trộn lên trên bếp đun với lửa nhỏ rồi
từ từ cho socola vào hỗn hợp rồi đảo thật đều tay cho socola tan thật đều rồi
tắt bếp bắc xuống để nguội.
Bước
4: Khi
hỗn hợp đã nguội thì bạn hãy cho hỗn hợp vào trong túi bắt kem rồi lấy phần vỏ
bánh rạch làm đôi rồi bóp phần kem vào trong giữa bánh. Như vậy là các bạn đã
có những chiếc bánh su kem socola hấp dẫn thơm ngon dành cho gia đình của mình
để thưởng thức. Với những chiếc bánh su kem socola các bạn có thể để trong tủ
lạnh ăn sẽ ngon hơn.
Như
vậy bạn đã có những chiếc bánh kem nhân socola thơm ngon có thể sử dụng trong
những buổi tiệc nhỏ của gia đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét