Với món cá hấp
bia này, các bạn sẽ không phải lo việc tìm kiếm nguyên liệu, bởi
nguyên liệu chế biến rất dễ tìm kiếm và cách chế biến thì không quá cầu kỳ và
phức tạp lắm nhưng để làm được món ăn cá hấp bia ngon vẫn cần sự cẩn thận và sự
tinh tế của người chế biến.
Món ăn này đã được dịch
vụ nấu ăn Hồng Phát thực thực trong rất nhiều buổi
tiệc nên sẽ rất phù hợp với gia đình khi ngồi ăn quây quần bên cạnh một đĩa cá
hấp bia nóng hổi kèm theo đó là những câu chuyện vui của gia đình bên bàn ăn.
Nghe thật hấp dẫn phải không nào các bạn? Ngay sau đây, Dịch vụ nấu ăn
tại nhà Hồng Phát sẽ chia với các các bạn cách chế món cá hấp bia thơm
ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần thiết để
chuẩn bị chế biến món cá hấp bia
– Về khâu chuẩn bị cá:
các bạn nên chú ý để làm được món cá hấp bia ngon, các bạn phải chọn được loại
cá ngon, tươi và phải nặng từ 1,5 kg đến 2 kg. Loại cá thích hợp để chế biến
món cá hấp bia thường là: cá quả, cá thu, cá trắm, cá chép. Sau khi chọn được
loại cá phù hợp để chế biến món ăn, các bạn rửa sạch cá. Tùy theo sở thích của
gia đình mà các bạn có thể để nguyên con hoặc cắt khúc ra hấp. Nhưng ngon nhất
các bạn cứ nên hấp cả con nhé. Khứa cá chéo, rồi để vào rổ to cho ráo nước.
– Các bạn chuẩn bị từ 3
– 5 lon bia hoặc có thể dùng bia hơi thay thế.
– Các loại gia vị cần
thiết: muối, mắm, đường, bột nêm
– Các loại rau, quả cần
thiết: rau thì là, sả thái lát, sả cây, gừng thái lát mỏng, gừng thái sợi, một
vài quả ớt đỏ thái lát chéo, hành lá. Các bạn chuẩn bị thêm nửa quả dứa, 3 – 5
quả cà chua, 3 – 4 quả dưa leo..
Cách chế biến món cá hấp
bia
Bước 1: Các bạn lấy cá
để ráo nước ra một đĩa lớn. Các nguyên liệu gừng thái sợi, sả thái lát, rau thì
là cắt phần lá ra dùng, phần còn lại để nguyên giữ lại, các bạn trộn đều vào
với nhau, trong quá trình trộn thì nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình.
Sau đó, nhét tất cả vào bụng cá, và nhét vào những phần khứa trên thân cá. Các
bạn ướp cá khoảng từ 20 – 30 phút để cho gia vị ngấm đều.
Bước 2: Lấy nồi
hấp, nồi phải to để đảm bảo vừa con cá to. Các bạn đổ số bia đã chuẩn bị trước
đó vào nồi. Đặt vỉ hấp lên. Các bạn xếp gừng đã thái lát và cọng rau thì là phủ
lên trên bề mặt của vỉ hấp. Làm thế để khi hấp cá không bị sát vào vỉ hấp. Sau
đó các bạn đặt cá vào vỉ hấp. Đậy vung, đun sôi thì giảm lửa khoảng thời gian
25 – 30 phút thì cá chín.
Bước 3: Các bạn lấy
đĩa to, thái cà chua, dưa chuột, dứa ra đĩa để ăn kèm. Sau đó, cá chín thì gắp
cá ra đĩa. Như vậy là các bạn đã có một đĩa cá hấp bia ngon và nóng hổi cho gia
đình rồi đấy. À, quên bật mí với các bạn một điều là, món cá hấp bia còn có thể
ăn kèm với bún nữa đấy.
Cách chế biến quá đơn
giản và hẳn lài ai cũng có thể làm được phải không các bạn.
Dịch
vụ nấu an Hồng Phát hy vọng với món ăn cá hấp bia gia đình
bạn sẽ có một bữa ăn ngon và bổ. Đến đây, chuyên mục xin chào và hẹn gặp
lại các bạn trong những món ăn tiếp theo. Chúc các bạn chế biến thành công với
món cá hấp bia ngon tuyệt vời này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét